TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI KICO FASHION

Thời gian vừa qua, hàng loạt vụ cháy lớn xảy ra trên cả nước đã gây hoang mang dư luận, gây thiệt hại không nhỏ đến tài sản và đe dọa tính mạng người dân. Tuy đã triển khai nhiều giải pháp nhưng nhiều bất cập, sơ hở đặt ra cho cơ quan chức năng cần nhanh chóng tiếp tục giải quyết.
4

Theo các lãnh đạo cơ quan Cảnh sát PCCC nhận xét, còn một bộ phận không nhỏ người dân chưa có những kiến thức cơ bản về PCCC, chưa thực sự quan tâm, có ý thức và nâng cao trách nhiệm về PCCC, nhất là những người đứng đầu các tổ chức và gia đình, không thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC trong sản xuất, kinh doanh. Rất nhiều đơn vị không tổ chức cho cán bộ công nhân viên thường xuyên huấn luyện kiến thức, kỹ năng PCCC theo quy định; không quan tâm kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng, thay thế các trang thiết bị PCCC hư hỏng tại cơ sở, dẫn đến khi có sự cố xảy ra, các thiết bị này không thể vận hành, hoặc không đáp ứng được yêu cầu chữa cháy. Do đó, việc tham gia chữa cháy, dập cháy ngay từ lúc ban đầu vụ cháy còn nhiều hạn chế, kém hiệu quả, từ một đám cháy nhỏ dẫn đến hỏa hoạn lớn, khi lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp đến hiện trường thì vụ việc đã trở lên khó kiểm soát.
2

Với mục tiêu “phòng hơn tránh” vừa qua cán bộ công nhân viên kết hợp cùng Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 8 (Quận Hoàng Mai – HN) đã mở lớp tập huấn, nâng cao trình độ nghiệp vụ PCCC. 8

Thực tiễn cho thấy, nâng cao nhận thức về PCCC cho người dân vừa là giải pháp hữu hiệu nhất nhưng cũng là thách thức lớn nhất trong phong trào thực hiện toàn dân tham gia PCCC.
7