KICO GỢI Ý CHỌN TRANG PHỤC ĐẾN TRƯỜNG CHO BÉ

Bé yêu trở thành người  hòa đồng, biết sẻ chia, yêu thương  có lẽ là ước muốn không chỉ của riêng cha mẹ nào. Gia đình, trường học là những môi trường gắn bó chặt chẽ và có tác động mạnh mẽ tới trẻ. Trong đó, việc mặc như thế nào khi bé tới trường lớp vô cùng quan trọng với sự hình thành và phát triển nhận thức của bé.

Dưới góc nhìn của nhà thiết kế thời trang gắn bó gần 20 năm với trẻ em Việt Nam, KICO sẽ gợi ý lựa chọn trang phục cho bé đến trường:

Bé học hỏi từ những điều nhỏ nhất được tiếp xúc hàng ngày trong cuộc sống hàng ngày, dù chỉ là một hoạt tiết trang trí nhỏ in trên áo cũng sẽ có thể làm bé chú ý, hứng thú. Do vậy, bên cạnh phom dáng thì họa tiết trang trí rất quan trọng, cần được lựa chọn kỹ lưỡng khi mua quần áo cho bé.

Print

Hình in chú gấu dễ thương được nhiều bé yêu thích

Print

Hình ảnh chú sư tử mạnh mẽ nhưng không hung dữ

Nếu trang phục có in từ tiếng anh, ba mẹ cần hiểu nghĩa để đảm bảo nghĩa của câu tiếng anh đó phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Những cụm từ có ý nghĩa sâu sắc có thể các bé chưa hiểu ngay nhưng khi được ba mẹ giải thích chắc chắn các bé sẽ yêu thích, hào hứng.

Print

(Hòn đảo nhỏ Tobago – Hòn đảo cát vàng xinh đẹp, lộng lẫy, được mệnh danh là viên ngọc quý của biển Caribe. Thông qua việc gợi nhắc đến hòn đảo Tobago qua dòng chữ trang trí, chiếc váy như 1 lời chúc các bé có 1 mùa hè thật ý nghĩa, được khám phá nhiều nơi)

Ba mẹ nhớ mặc đồ lót cho cả bé nam và nữ để đảm bảo vệ sinh và hình thành thói quen mặc đồ lót từ bé.  Nếu ba mẹ vô tâm trong hướng dẫn con chọn trang phục có thể  khiến con bị quấy rối tình dùng. Khi bé mặc váy, hãy mặc cho bé quần đùi hoặc chọn váy có quần đùi giấu bên trong, đồng thời hướng dẫn con ngồi khép hai đầu gối.

_MG_2744

Chân váy giấu quần bên trong được nhiều mẹ yêu thích do sư tiện ích, an toàn mà vẫn thời trang

Ba mẹ không nên để con mặc quần áo ngủ, nhàu nhĩ đi học. Trước hết, bé cần được hướng dẫn phân biệt việc ăn mặc phù hợp hoàn cảnh, môi trường. Các trang phục đi học cần thoáng mát, không gò bó để bé thoải mái vận động tuy nhiên cũng cần sự gọn gàng. Nếu bé mặc đồ quá xuề xòa so với các bạn có thể làm cho bé mất tự tin, mặc cảm nhưng nếu diện đồ quá sang chảnh dễ dẫn đến sự tự kiêu, tự phụ. Khi bé tới trường, cha mẹ nên chọn cho con những đồ hợp với lứa tuổi, tính cách và môi trường nơi con học.

— KICO Fashion—-