Cách mặc quần áo cho bé mùa đông

Đối với những ai có con nhỏ thì khi mùa đông ập tới cũng là mối lo hàng đầu của cha mẹ. Vì vậy, không ít người tìm hiểu cách mặc quần áo cho bé mùa đông như thế nào cho đúng? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc cần nhớ khi mặc quần áo cho bé mùa đông

Nếu bạn muốn thực hiện đúng cách mặc quần áo cho bé mùa đông cần phải thực hiện theo đúng nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc 4 ấm 1 lạnh:

Trên cơ thể của trẻ sẽ có 4 vị trí mà bạn cần phải đảm bảo giữ ấm gồm có: bàn tay, bàn chân, lưng, bụng.

Giữ ấm bàn tay: Có thể sử dụng bao tay để giữ ấm. Tuy nhiên, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem tay trẻ có ra mồ hôi hay không.

Giữ ấm bàn chân: Gan bàn chân là vị trí nhạy cảm của cơ thể, vì vậy phần này chứa rất nhiều mạch huyết vì vậy cần phải giữ ấm cho bé.

Giữ ấm lưng: Vị trí này bạn cũng cần phải giữ đủ ấm. Kiểm tra xem mồ hôi có thoát ra ngoài không nếu không sẽ bị thấm ngược gây cảm lạnh cho bé. Đây là cách mặc quần áo cho bé mùa đông đúng cách mà bạn nên nắm được.

1 lạnh không hẳn là làm lạnh bộ phận nào mà là để hở đầu trẻ. Dù trời có lạnh cũng không nên trùm kín mít. Đặc biệt khi trẻ ốm sốt thì cần giữ phần đầu được thông thoáng.

Hướng dẫn cách mặc quần áo cho bé mùa đông theo nhiệt độ môi trường

Bạn có thể căn cứ vào nhiệt độ môi trường để thực hiện đúng cách mặc quần áo cho bé mùa đông.

Nhiệt độ dưới 10 độ C: Ở nhiệt độ này so với trẻ là lạnh, trừ những lúc đi dạo bạn nên hạn chế cho trẻ ra ngoài. Trong cách mặc quần áo cho bé mùa đông thì lớp trong cùng mẹ mặc áo liền thân cùng với tất len. Tiếp đến là áo cotton, quần dày và ấm.

Cách mặc quần áo cho bé mùa đông theo nhiệt độ môi trường

Cách mặc quần áo cho bé mùa đông theo nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ từ 10 -15 độ C: Mặc đồ bên trong, đeo tất len và gang tay, mặc quần áo dài, mũ ấm. Lớp bên ngoài là áo khoác gió dày vừa phải, chân đi giày nếu như có bốt sẽ ấm hơn.

Nhiệt độ từ 15 -25 độ C thì bạn nên mặc trong cùng áo liền thân và đi tất cho bé. Lớp thứ 2 là quần dài cùng với áo len và mũ mỏng chùm đầu. Sau đó khoác áo gió bên ngoài và đi giày cho trẻ.

Một số lưu ý khi mặc quần áo cho bé mùa đông

Tăng dần số lượng quần áo: Khi thời tiết chuyển lạnh, mẹ không nên lập tức mặc cho bé thật nhiều quần áo dày, ấm. Hãy mặc từ từ và tăng dần số lượng quần áo mặc cho trẻ. Như vậy, trẻ mới có khả năng thích nghi và tăng dần sức chịu lạnh.

Không nên mặc quần áo cho trẻ quá 4 lớp: Tùy vào nhiệt độ và đặc điểm sinh lý của bé mà bạn nên cân nhắc việc mặc cho bé bao nhiêu lớp quần áo. Tuy nhiên, bạn không nên cho trẻ mặc quá 4 lớp áo ngay cả trong thời tiết lạnh nhất của mùa đông.

Mặc quá ấm có thể khiến trẻ cảm lạnh: Bởi điều này có thể khiến trẻ đổ mồ hôi và thấm ngược vào bên trong cơ thể khiến cho bé bị nhiễm lạnh.

Trên đây là cách mặc quần áo cho bé mùa đông mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bé yêu của mình. Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.